5 dấu hiệu cho thấy bạn đã sẵn sàng đầu tư vào bất động sản

209 lượt xem
Đánh giá post
Đầu tư vào bất động sản là một bước tiến lớn, nhưng có hàng nghìn nhà đầu tư mới, từ già đến trẻ, gia nhập thị trường mỗi năm và định hướng cho mình một tương lai tài chính tốt hơn.

Bất động sản là một loại tài sản đã đem lại lợi nhuận cực kỳ tốt cho nhiều nhà đầu tư trong những thập kỷ qua.

Mọi người biết rằng giá nhà sẽ tăng trong tương lai và họ bị thu hút bởi lý tưởng về đầu tư bất động sản. Vì vậy, ngày càng có nhiều người tham gia đầu tư vào bất động sản.

5 dấu hiệu cho thấy bạn đã sẵn sàng đầu tư vào bất động sản

 

Câu hỏi lớn là, làm thế nào để một nhà đầu tư bất vào động sản “tay mơ” biết rằng đây là thời điểm tốt để bắt đầu danh mục đầu tư bất động sản của họ? Dưới đây là năm dấu hiệu cho thấy bạn đã sẵn sàng bước vào “cuộc chơi lớn” này.

1. Bạn đang suy nghĩ về tương lai tài chính của mình

Nếu bạn đang suy nghĩ về việc nghỉ hưu và tài chính trong tương lai của mình, thì đó là một dấu hiệu rõ ràng đã đến lúc phải hành động.

Đối với nhiều người, điều này có thể lẩn quẩn trong tiềm thức của họ trong nhiều năm. Mọi người đã sẵn sàng đầu tư vào bất đọng sản , nhưng họ không biết điều đó. Sau đó, họ cứ chần chừ và bỏ lỡ nhiều cơ hội.

Thông thường, điều này dẫn đến việc những người bắt đầu đầu tư ở độ tuổi 50 và 60, hoặc gần về hưu khi mà đáng lẽ ra họ phải bắt đầu sớm hơn nhiều.

2. Bạn có vốn chủ sở hữu nhà

Nhiều người lầm tưởng rằng phải có hàng chục nghìn đô la có trong tài khoản ngân hàng để bắt đầu đầu tư vào bất động sản.

5 dấu hiệu cho thấy bạn đã sẵn sàng đầu tư vào bất động sản

Các nhà đầu tư bình thường không có nhiều tiền để không như vậy. Hãy nghĩ đến phần vốn chủ sở hữu chưa được sử dụng hết trong nhà của bạn. Mọi người không nhận ra rằng họ có thể khai thác điều đó ngay bây giờ và vốn chủ sở hữu sẽ là cách tốt hơn để có tiền đầu tư, thông qua các khoản vay và tín dụng liên quan.

3. Bạn sẵn sàng tìm tòi và nghiên cứu đầu tư vào bất động sản

Nếu bạn cảm thấy đã sẵn sàng và tự hỏi làm thế nào để chuẩn bị cho tương lai của mình, đó là một dấu hiệu khá tốt cho thấy bạn có thể bắt đầu đầu tư.

Mọi người đang nghĩ về việc “làm cách nào để làm điều này?”, Hoặc họ đã nghe nói về vốn chủ sở hữu, về thuế, nhưng họ không biết cấu trúc hoạt động của chúng.

Một trong những điều quan trọng nhất là mọi người cần phải tiếp thu những kiến thức liên quan để thực sự có động lực thúc đẩy họ đầu tư vào bất động sản, bởi vì nếu bạn không làm vậy, bạn thường không dám đầu tư vì sợ rủi ro.

4. Bạn đã đặt ra các mục tiêu tài chính

Bạn đang có kế hoạch nghỉ hưu, muốn bắt đầu hoặc mở rộng danh mục đầu tư của mình hoặc muốn thanh toán thế chấp nhanh hơn?

Lên kế hoạch về những gì bạn muốn đạt được là rất quan trọng và sẽ giúp ích cho công cuộc đầu tư của bạn.

5 dấu hiệu cho thấy bạn đã sẵn sàng đầu tư vào bất động sản

Có nhiều lý do tại sao bạn nên đầu tư vào bất động sản. Bạn có thể thực hiện ngay sau khi tăng trưởng vốn. Nhiều người đang suy nghĩ về cách họ có thể đầu tư trong khi họ vẫn đang làm việc. Ngoài ra còn có một số điều cần xem xét, chẳng hạn như liệu bạn có định bù đắp vào thu nhập của mình hay không. Nếu bạn không có thu nhập, thì bạn có thể muốn kiếm thu nhập từ việc cho thuê nhà để hỗ trợ trang trải các khoản chi phí trong cuộc sống của mình.

Biết mục tiêu của bạn là điều cần thiết vì chúng sẽ xác định địa điểm bạn mua, loại bất động sản bạn muốn đầu tư và cấu trúc tài chính của bạn.

5. Bạn đang xem xét chiến lược đầu tư của mình

Không có một phương pháp tiếp cận phù hợp với tất cả mọi người trong đầu tư vào bất động sản, vì vậy những người quan tâm phải cố gắng tìm ra chiến lược tốt nhất cho hoàn cảnh và mục tiêu của họ.

Các lựa chọn phổ biến có thể xem xét bao gồm: mua và giữ bất động sản đã xây dựng, mua nhà mới sẵn sàng cho thuê,… Dù là bạn lựa chọn hình thức đầu tư nào, điều quan trọng là cần sắp xếp danh mục đầu tư của bạn để có dòng tiền dương.

Trước khi quyết định, bạn nên tìm đến các chuyên gia để được tư vấn và có thêm những lời khuyên hữu ích, bởi việc đầu tư bất động sản là một cam kết tài chính rất lớn.

Ngay cả khi điều này có thể khiến bạn phải trả thêm chi phí tư vấn, nhưng nếu các chuyên gia có thể làm cho quá trình đầu tư trở nên dễ dàng và thuận lợi hơn, thì những gì bạn chấp nhận bỏ ra là xứng đáng.

Lập kế hoạch trước khi đầu tư có thể tương đối phức tạp đối với các nhà đầu tư vào bất động sản mới khi thực hiện một cách độc lập. Vì thế hãy tìm kiếm các chuyên gia phù hợp để hướng dẫn bạn đầu tư bất động sản một cách dễ dàng hơn.

TừĐiểnNhàĐấtBìnhDương

Tin cùng chuyên mục