Bức Tranh Bất Động Sản Bình Dương Năm 2022

262 lượt xem
Đánh giá post

Bức Tranh Bất Động Sản Bình Dương Năm 2022 sẽ ra sao sau một năm đầy biến động từ các vấn đề xã hội đến thị trường bất động sản toàn quốc, vậy sau một năm ấy có những thay đổi và cơ hội nào cho nhà đầu tư ở Bất động sản Bình Dương năm 2022 hãy cùng Từ Điển Nhà Đất Bình Dương tìm hiểu dưới đây :

Thị trường Bất Động Sản Bình Dương Năm 2022

Sau 20 năm, Bình Dương từ một tỉnh với dân cư rải rác, tập trung vào sản xuất nông nghiệp, nay đã trở thành một trong những địa phương phát triển bậc nhất cả nước với những khu độ thị và được mệnh danh là “thủ phủ” của khu công nghiệp. Thị trường bất động sản Bình Dương năm 2022 được các chuyên gia nhận định là một thị trường đầy tiềm năng để phát triển mạnh mẽ.

Bức tranh bất động sản Bình Dương năm 2022

Theo phân tích của các chuyên gia, việc Bình Dương duy trì được đà phát triển kinh tế và cải thiện điều kiện sống của người dân trong nhiều năm liền, ngay cả trong bối cảnh đại dịch, đã phần nào chứng minh cho nhà đầu tư thấy về tiềm lực của tỉnh. Những yếu tố này đã góp phần thúc đẩy thị trường bất động sản tại Bình Dương khi nhu cầu ngày một tăng, song song với tiềm lực tài chính của người dân.

Bình Dương là một trong những tỉnh có tốc độ tăng trưởng kinh tế và đô thị hóa nhanh nhất cả nước. Với những chính sách cởi mở và tập trung phát triển bền vững, địa phương này đã và đang gặt hái được nhiều thành công nhất định.

Thống kê cho thấy, trong năm 2020, Bình Dương đã giữ vững đà tăng trưởng trước những thách thức từ dịch COVID-19 và biến động kinh tế toàn cầu. Tỉnh đã đạt mức tăng trưởng GRDP là 6,91%, kim ngạch xuất khẩu tăng 8,5% so với cùng kỳ, tổng số vốn đầu tư trong nước lên đến 67.000 tỷ đồng và thu hút được 967,5 triệu USD vốn FDI…

Về phương diện phát triển xã hội, thu nhập bình quân đầu người hơn 84 triệu đồng/năm và dự đoán sẽ tăng bình quân 8,5 – 8,7% trong 5 năm tới. Với những chỉ số đó, Bình Dương hội tụ rất nhiều lợi thế cạnh tranh và có sức hút lớn với không chỉ các nhà đầu tư, mà còn với người dân địa phương và những khu vực lân cận.

Hiện nay, Bình Dương có khoảng 50.000 chuyên gia kỹ sư nước ngoài, hơn 1 triệu công nhân kỹ thuật cao, kỹ sư chuyên gia trong nước làm việc. Con số này tăng 20-25% mỗi năm, mở ra cơ hội đầu tư rất lớn ở phân khúc bất động sản căn hộ.

Theo nhận định của chuyên gia, về cơ bản nếu xét về cơ sở hạ tầng, bài toán công ăn việc làm và tiện ích cộng đồng thì Bình Dương đang đáp ứng rất tốt và được dự đoán sẽ ngày càng hoàn thiện trong những năm tới. Đây là những yếu tố bản lề để thúc đẩy thị trường bất động sản khi sẽ thu hút nhà đầu tư và di dân cơ học.

Bất Động Sản Bình Dương Năm 2022 – đô thị vệ tinh sở hữu loạt tiềm năng sinh lời

Theo thống kê từ Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA), cứ mỗi 5 năm dân số tại TP lại tăng thêm 1 triệu người. Điều này khiến cho thị trường bất động sản nơi đây vẫn luôn chịu áp lực cao về giá bán. Không chỉ nhà phố, mà giá căn hộ cũng tăng cao, thậm chí chạm ngưỡng hơn 10.000 USD/m2 tại một số dự án cá biệt. Bên cạnh mức giá bán leo thang, thời gian qua, với tình trạng ách tắc pháp lý đã làm sụt giảm nguồn cung trên hầu hết các phân khúc. Ghi nhận kể từ đầu năm 2021, thị trường TP.HCM gần như không có dự án mới mở bán.

Chính điều này đang tạo cơ hội cho thị trường vùng ven tăng trưởng bứt phá, đặc biệt là các đô thị vệ tinh sát vách TP.HCM có hạ tầng giao thông kết nối thuận tiện. Trong đó, Thị trường bất động sản Bình Dương năm 2022 đang được xem là “vùng trũng” đón sóng mạnh mẽ nhất từ xu hướng này. Sở dĩ Thị trường bất động sản Bình Dương năm 2022 là thị trường ghi nhận sức nóng gia tăng về bất động sản mạnh mẽ nhất trong 2 năm qua bởi đây là địa phương dẫn đầu về phát triển công nghiệp, hạ tầng giao thông, thuận tiện lưu thông đến TP.HCM cũng như các tỉnh miền Đông và Tây Nam Bộ.

 

 

Các chuyên gia phân tích, Bình Dương là “thủ phủ” công nghiệp của cả nước, sở hữu vị trí liền kề TP.HCM, thông qua nhiều tuyến đường huyết mạch nối thẳng đến trung tâm đầu tàu kinh tế của cả nước. Điều này cũng lý giải tại sao chỉ trong 2 năm 2019 và 2020, Bình Dương là nơi bùng nổ về nguồn cung căn hộ, và là nơi đón đầu xu hướng dạt về vùng ven mạnh mẽ nhất khi TP.HCM siết chặt khung pháp lý.

Những năm qua, tỉnh Bình Dương cũng quy hoạch, lập dự án và đầu tư xây dựng nhiều công trình giao thông liên khu vực như quốc lộ 13, ĐT741, ĐT744, Mỹ Phước – Tân Vạn, công trình xây dựng đường và cầu nối Bình Dương và Tây Ninh, tuyến đường trục chính Đông – Tây (đoạn từ quốc lộ 1A đến giáp quốc lộ 1K)… Những dự án này giúp kết nối hạ tầng giao thông đồng bộ giữa Bình Dương và các tỉnh trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, phục vụ phát triển kinh tế – xã hội.

Trong lĩnh vực giao thông – vận tải, Bình Dương triển khai hệ thống xe buýt Becamex Tokyu sử dụng nhiên liệu sạch (khí CNG); thu phí tự động không dừng trên quốc lộ 13. Tỉnh cũng lập dự án phát triển hạ tầng giao thông và tuyến xe buýt nhanh (BRT) thành phố mới Bình Dương – Suối Tiên. Tuyến BRT này sẽ kết nối các đô thị Dĩ An, Thuận An, Thủ Dầu Một, thành phố mới Bình Dương với TP HCM.

Với những tiền đề sẵn có, Thị trường bất động sản Bình Dương năm 2022 đã sẵn sàng để tạo nên một hệ sinh thái bất động sản đầy tiềm năng trong những năm tới. Đơn cử trong số đó có thể kể đến các dự án như VietSing-Phú Chánh ,Khánh Bình SmartHome,.. là những dự án tiềm năng đến từ chủ đầu tư uy tín Hoàng Khôi Group.

Bất Động Sản Bình Dương Năm 2022- Đường đi của lãi suất và tỷ giá khi thế giới “đảo chiều” chính sách

Bàn về mối quan hệ giữa chính sách tiền tệ của thế giới với Việt Nam, PGS.TS Phạm Thế Anh nhận định, chính sách của Việt Nam tương đối đi sau so với thế giới.

Bằng chứng là 2 năm vừa qua, khi các nước thực hiện nới lỏng tiền tệ rất mạnh, đặc biệt là các nước phát triển thì Việt Nam ở thời điểm hiện tại mới đang bàn thảo tới các gói kích thích kinh tế quy mô lớn. Điều này đi ngược với xu hướng của thế giới bởi hiện tại các quốc gia này đang có động thái thu hẹp nới lỏng tiền tệ.

“Với chính sách tiền tệ khi nguy cơ lạm phát xuất hiện, các quốc gia trên thế giới bắt đầu có những bước đi thận trọng và có xu hướng đảo ngược chính sách, tức là muốn đưa chính sách tiền tệ về trạng thái bình thường trong vòng 2 – 3 năm tới”, PGS.TS Phạm Thế Anh cho hay.

Như tại Mỹ, trong bên bản cuộc họp diễn ra vào ngày 14-15/12/2021 được công bố mới đây còn cho thấy Cục dự trữ liên bang Mỹ (FED) thậm chí đưa ra thông điệp có dự định bán ra trái phiếu để giảm cung tiền và giảm quy mô bảng cân đối nếu như giữa năm nay lạm phát Mỹ không có khả năng suy giảm. Nhiều ý kiến cho rằng, trong năm 2022 FED sẽ có tối thiểu 3 lần nâng lãi suất, sớm nhất vào tháng 3, và thậm chí có thể có lần nâng thứ 4.

Dù vậy, Kinh tế trưởng VESS cho rằng, với xu hướng tăng lãi suất của thế giới sẽ khó dẫn tới sự gia tăng lãi suất của Việt Nam bởi quan điểm chính sách của Việt Nam hiện nay vẫn đặt trong bối cảnh quan điểm chính sách của Việt Nam hiện nay. Quan điểm của Việt Nam hiện nay là cố gắng hạ lãi suất hơn nữa, ít nhất là bằng năm 2021.

“Trừ trường hợp lạm phát xảy ra đột biến thì mới tăng lãi suất và thắt chặt tiền tệ, còn quan điểm chủ đạo nhìn qua động thái của nhà điều hành và định hướng của Chính phủ, Quốc hội đều thể hiện quan điểm cho rằng sẽ cố gắng giữ lãi suất ở mức thấp và đồng thời cung cấp thanh khoản cho hệ thống đảm bảo các doanh nghiệp có khả năng tiếp cận nguồn giá rẻ”, ông Phạm Thế Anh đánh giá.

Nhận định về tỷ giá, vị chuyên gia này dự báo, VNĐ có thể sẽ mất giá khoảng 1% – 2% trong năm 2022. Trong năm 2021, VNĐ lên giá so với USD, nên khi thế giới đảo chiều chính sách, nhưng mức điều chỉnh tương đối thấp (chẳng hạn như tại Mỹ nếu tăng 3 lần lãi suất trong năm 2022, lãi suất cơ bản của Mỹ cũng chỉ lên tới 1%), để giữ ổn định lãi suất nhà điều hành sẵn sàng để VNĐ mất giá khoảng 1% sau khi lên giá khoảng 2% năm 2021. Theo PGS.TS Phạm Thế Anh, đây cũng là điều có lợi cho kinh tế Việt Nam.

Ở trên là những tin tức về Thị trường bất động sản Bình Dương năm 2022 mà Từ Điển Nhà Đất Bình Dương chia sẻ đến quý khách hàng đang có nhu cầu cũng như tìm hiểu về thị trường bất động sản Bình Dương năm 2022 để đánh giá đầu tư tham khảo.

 

Tin cùng chuyên mục