Ngân Hàng Đẩy Mạnh Cho Vay ,Kích Cầu Thị Trường BDS Cuối Năm 2021

397 lượt xem
Đánh giá post

Để đẩy mạnh cho vay bất  động sản, một số ngân hàng gần đây tung ra các gói tín dụng với lãi suất ưu đãi từ 5%/năm.

Đẩy mạnh cho vay mua bất động sản, lãi suất từ 5%/năm

Anh Võ Đạt (Q.12, TP.HCM) cho biết vào tháng 1.2021, có vay ngân hàng (NH) mua căn hộ với lãi suất ưu đãi 8%/năm trong thời gian 3 năm. Cứ tưởng mức lãi này là thấp, nhưng đến thời điểm hiện nay, lãi vay ưu đãi mua nhà của NH này đã giảm xuống còn 6,69%/năm. Sau thời gian ưu đãi, NH điều chỉnh lãi suất lên 10,5%/năm.

đẩy mạnh cho vay mua bất động sản

Anh Đạt tính toán, theo bảng tính trả lãi và gốc từ đầu năm đến nay, mỗi tháng trả nợ gốc 2,6 triệu đồng, nhưng tiền lãi giao động từ 7,8 – 8 triệu đồng tùy tháng. Đến khi dịch Covid-19 bùng phát đợt 4, anh Đạt liên tục liên hệ NH nhờ hỗ trợ nhưng không được, đành phải thu gom tài sản trong nhà bán để giảm phần nợ gốc nhằm giảm lãi theo. Thế nhưng, trả nợ trước hạn 50 triệu đồng tiền gốc, anh bị NH phạt 1%. “Nhưng không trả thì sợ đến khi hết thời gian áp dụng lãi suất vay ưu đãi, NH tăng lãi lên hơn 10%/năm thì phần lãi vay cũ vẫn không thay đổi dù gốc đã giảm”, anh Đạt lo lắng.

Thực tế, nhiều NH đang tung ra các chương trình đẩy mạnh cho vay ưu đãi vay mua nhà với lãi suất khá thấp. Chẳng hạn, NH Việt Nam Thịnh vượng (VPBank) vừa triển khai chương trình lãi suất cho vay mua bất động sản từ 5,9%/năm từ nay đến 31.12.2021. Khách hàng có nhu cầu vay mua bất động sản có giấy chủ quyền sẽ được lựa chọn một trong các gói lãi suất 5,9%/năm cố định trong 3 tháng, 7,9%/năm trong 6 tháng, 8,3%/năm trong 12 tháng, 8,6%/năm trong 18 tháng hoặc 8,9%/năm trong 24 tháng. NH cho vay đến 80% giá trị tài sản đảm bảo, hạn mức giải ngân lên đến 20 tỉ đồng và thời hạn vay kéo dài đến 25 năm; ân hạn nợ gốc 12 tháng, có nghĩa trong năm đầu tiên, khách hàng sẽ không phải thanh toán nợ gốc cho NH mà chỉ cần thanh toán phần lãi. Để hỗ trợ khách vay trong giai đoạn này, NH còn chấp nhận nhiều nguồn thu khác nhau để khách hàng chứng minh khả năng thanh toán như lương, thu nhập từ hoạt động hộ kinh doanh cá thể, doanh nghiệp do khách hàng làm chủ và một số nguồn thu khác đảm bảo tính hợp pháp theo quy định của pháp luật.

Trước đó, NH TMCP Sài Gòn Thương tín (Sacombank) công bố dành 10.000 tỉ đồng cho khách hàng cá nhân vay vốn sản xuất kinh doanh, mua – xây sửa bất động sản, mua xe ô tô với lãi suất chỉ từ 6,5%/năm, thời hạn ưu đãi lên đến 12 tháng. Lãi suất cho vay mua nhà ưu đãi của khối NH lớn như Vietcombank có mức thấp nhất 6,79%/năm.

Là NH nước ngoài có mức lãi suất vay mua nhà đất được đánh giá khá cạnh tranh trên thị trường, mới đây NH TNHH MTV Shinhan Việt Nam tung ra gói lãi vay 5,49%/năm cho năm đầu tiên và cố định 7,8%/năm từ năm thứ 2 đến năm thứ 5, thời hạn vay lên đến 25 năm. Một NH nước ngoài khác là NH UOB Việt Nam đã hợp tác với Công ty TNHH phát triển Phú Mỹ Hưng (Phú Mỹ Hưng) để triển khai chương trình cho vay lãi suất 0% đối với dự án Cardinal Court. Người mua dự án Cardinal Court sẽ được hưởng lãi suất ưu đãi 0% cho đến khi nhận bàn giao căn hộ khi đăng ký khoản vay tín dụng xanh tại UOB.

Đối với các khoản vay mới, các NH giảm lãi suất ở mức thấp từ 5 – 7%/năm, thế nhưng đối với những khoản vay cũ mua nhà, người vay luôn chịu lãi suất cao, dao động từ 9,5 – 11,5%/năm. Chị Mai Minh (Q.Bình Thạnh, TP.HCM) vay 5,4 tỉ đồng, trả lãi và gốc bình quân mỗi tháng khoảng 55 triệu đồng/tháng trong 3 năm. Tiền gốc chị Minh đã trả được 1 tỉ đồng nhưng do lãi suất sau thời gian ưu đãi 8%/năm, nay lên 9,4%/năm, vì thế số lãi tăng nên số tiền trả hằng tháng vẫn không thay đổi nhiều so với ban đầu.

Cho vay kích cầu cuối năm

Theo NH Nhà nước (NN), tăng trưởng tín dụng bất động sản trong 6 tháng đầu năm 2021 chỉ khoảng 5,5%, thấp hơn mức tăng trưởng chung toàn ngành. Trước đó, tín dụng bất động sản cuối tháng 4.2021 cũng chỉ tăng 4,83%. Khoảng 3 năm trở lại đây, tăng trưởng tín dụng vào bất động sản có xu hướng chậm lại rõ rệt, năm 2018 tăng khoảng 26,76%; năm 2019 là 21%; năm 2020 là 11,89%. Tín dụng bất động sản tăng chậm chủ yếu do ảnh hưởng của dịch Covid-19, các hoạt động đầu tư giảm mạnh, thậm chí mức tăng trên còn thấp hơn đà tăng trưởng tín dụng bình quân cùng năm.

TS Cấn Văn Lực, chuyên gia Kinh tế trưởng BIDV, nhận xét với mặt bằng lãi suất cho vay mua bất động sản xuống thấp gần đây nhằm kích cầu thị trường vào thời điểm cuối năm. Cho vay bất động sản từ trước đến nay luôn là lĩnh vực tiềm ẩn rủi ro, NHNN kiểm soát nhưng không phải vì thế mà dòng vốn vào thị trường này bị bóp nghẹt. Ông Cấn Văn Lực cho biết tăng trưởng tín dụng của ngành NH từ đầu năm đến nay khoảng 7,8%, trong đó cho vay bất động sản chỉ tăng 6% – thấp hơn mặt bằng chung. Trong cho vay bất động sản, các NH chủ yếu cho người dân mua nhà vay, chiếm 64% dư nợ; còn lại là cho vay kinh doanh khoảng 36%. Hiện tín dụng bất động sản vẫn ở mức vừa phải, thậm chí thấp so với khu vực nên đây là một tín hiệu tốt.

Giảm lãi suất vay kích thích người dân mua nhà trả góp là giải pháp tăng trưởng tín dụng của các nhà băng thời gian qua khi việc cho vay có tài sản thế chấp nhanh hơn, độ phân tán rủi ro tín dụng cao hơn… Thế nhưng, hoạt động tín dụng vào lĩnh vực bất động sản luôn là lĩnh vực NHNN giám sát chặt chẽ. Ngoài các chỉ số kiểm soát dòng vốn tín dụng vào lĩnh vực này, NHNN liên tục có công văn “nhắc” các NH. Chẳng hạn vào giữa tháng 9, NHNN yêu cầu các NH kiểm soát chặt chẽ tốc độ tăng dư nợ tín dụng, chất lượng tín dụng đối với các lĩnh vực tiềm ẩn rủi ro hoặc chịu tác động lớn của dịch Covid-19, đặc biệt là dư nợ lĩnh vực bất động sản với mục đích tự sử dụng.

Các dự án tiêu điểm cuối năm

Để đáp ứng nhu cầu an cư của người dân trên địa bàn tỉnh cũng như người dân từ nơi khác đến Công ty Cổ Phần Tập Đoàn Hoàng Khôi đã cho ra đời nhiều dự án như:

Dự án khu nhà ở Khánh Bình SmartHome

Với  diện tích 2,85ha với dân số dự kiếm 588 người sinh sống được thiết kế xây dựng theo mô hình phong cách hiện đại, sang trọng với khu phố liền kề, nhà ở thương mại kết hợp mảng xanh tự nhiên mang đến không gian sống tiện nghi và hoàn hảo tạo nên một khu đôi thị kép kín, hiện đại và thông minh.

Sở hữu một vị trí lý tưởng với thết kế hiện đại đan xen các tiện ích hài hòa như công viên xanh xanh mát hướng tới một đô thị thông minh, một đô thị kép kín (tiện ích tất cả trong một), tất cả các nhu cầu sống từ vui chơi giải trí, học tập đến sức khỏe, an ninh xã hội. Tại đây, thế giới dường như thu nhỏ khi mọi nhu cầu của con người đều được đáp ứng trọn vẹn từ nhu cầu sinh sống, làm việc, đi lại, ẩm thực ăn uống, nhu cầu vui chơi giải trí, an ninh, giáo dục, y tế đều được đảm bảo với tiêu chuẩn cao nhất.

Khánh Bình SmartHome sở hữu vị trí đẹp trong lòng Thị xã Tân Uyên, được thừa hưởng tất cả các tiện ích cần thiết như: Trường Mầm Non, Trường Cấp I, II, III Khánh Bình, Siêu thị bách hóa, chợ Quang Vinh II, Bệnh Viện Đa Khoa An Phước, Bưu điện, Ngân hàng, UBND, Tân Cảng Thạnh, KCN Nam Tân Uyên. Đây không những là nơi mang đến một cuộc sống với các tiện ích hoàn hảo, mà còn là vị trí đắc địa nhất để đầu tư kinh doanh mua bán.

Đặc biệt, cư dân Khánh Bình  SmartHome sẽ được trải nghiệm cuộc sống gần gũi với thiên nhiên, thoáng mát quanh năm bởi dự án thuộc vị trí ven sông Đồng Nai thơ mộng, hiền hòa. Kèm theo đó là nhiều dịch vụ vui chơi – giải trí, nhà hàng ven sông để cư dân được hòa mình vào thiên nhiên sau một ngày làm việc, học tập.

Toàn bộ Dự án Đại Khánh Bình đều được thiết kế và xây dựng theo tiêu chuẩn Châu Âu tạo nên một khu đô thị thông minh, một khu đô thị kép kín hiện đại đảm bảo một không gian sống trong lành do ít xe cộ, tiêu thụ năng lượng tiết kiệm hơn nhờ hệ thống kết cấu hạ tầng, tiết kiệm chi phí đi lại, chi phí đầu tư và quản lý hạ tầng, tạo nên một cộng đồng gần gũi gắn kết và sống trong môi trường an toàn, với những tiện ích tại khu nhà ở Đại Khánh Bình hoàn toán đáp ứng đời sống sinh hoạt của cư dân như chăm sóc sắc đẹp, dịch vụ giải trí, khu vui chơi, sân thể thao, hồ bơi … tạo nên một khu đô thị kiểu mẫu tại thị xã Tân Uyên.

Dự án khu nhà ở Khánh Bình Smarthome đã mở đăng ký  tham quan dự án cho khách hàng quan tâm đến dự án và quý khách hàng sẽ được tham quan dự án vào ngày : 19/12/2021.

Khi đăng ký tham gia quý khách hàng có nhu cầu sẽ được đưa đón tận nơi với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, hòa đồng.

Ngoài ra, khi quý khách có nhu cầu đặt chỗ tại dự án sẽ được ưu đãi cực hot là 3 CHỈ VÀNG SJC 9999. Đặc biệt ,trong ngày sự kiện 19/12/2021 còn được tặng thêm 1 CHỈ VÀNG SJC 9999 cùng với đó là chiết khấu khủng từ chủ đầu tư Hoàng Khôi Group.

Cùng với Dự án Khu nhà ở Khánh Bình SmartHome ,Hoàng Khôi Group đã mở bán các dự án khác như :

Khu nhà ở VIETSING – Phú Chánh

Với Tổng diện tích lên đến 2,97 ha dự kiến 776 người kèm theo đó Dự án Khu nhà ở VIETSING – Phú Chánh sở hữu vị trí đắc địa khi nằm trên mặt tiền đường DT742, cách cổng 2 Khu công nghiệp VSIP 2 khoảng 500m. Tuyến giao thông DT742 giúp kết nối dễ dàng từ dự án tới trung tâm Thành phố Thủ Dầu Một, Bình Dương. Từ đây di chuyển đến TP. HCM, Đồng Nai rất nhanh chóng. Dự án Khu nhà ở VIETSING – Phú Chánh đang thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư.

 

Khu nhà ở VIETSING – Phú Chánh tại xã Phú Chánh với các tiềm năng lớn cho việc an cư lâu dài cũng như đầu tư siêu lợi nhuận. Dự án sẽ là tâm điểm của thị trường bất động sản trong tháng 10/2019 tại Bình Dương.

  • Thổ cư 100%, sổ hồng từng lô. Pháp lý hoàn thiện nhất khu vực.
  • Đã có pháp lí phê duyệt Quy hoạch tổng mặt bằng TL: 1/500.
  • Công viên cây xanh, điện nước âm. Camera an ninh trên từng tuyến đường. Bảo vệ 24/24.
  • Đường nội bộ 13m – 15m.
  • Hệ thống PCCC hiện đại.
  • Diện tích đa dạng từ 60m2 – 133m2.
  • Tiện ích nội khu đầy đủ: Trường mầm non, Suối Cái, công viên cây xanh, khu thư giãn, thể thao, trung tâm thương mại…

Tiện ích ngoại khu hiện hữu trong bán kính 2km: Chợ Vĩnh Tân, trường học, chợ Phú Chánh, siêu thị, UBND, bệnh viện, ngân hàng, Trung tâm Hành chính Công…

Dự án nằm trên các tuyến đường huyết mạch và được thiết kế theo phong cách hiện đại kết hợp hài hòa với không gian thiên nhiên. Từ lẽ đó, dự án là sự lựa chọn hoàn hảo cho cả kinh doanh lẫn an cư.
Khu nhà ở VIETSING – Phú Chánh mang những giá trị trường tồn theo thời gian, góp phần tạo dựng nên một cộng đồng tinh hoa hội tụ, nơi an cư lý tưởng và phồn thịnh cho mọi gia đình.

Tin cùng chuyên mục