[Phong Thủy Theo Mệnh]-Phong thủy nhà ở cho người mệnh hỏa 2021

251 lượt xem
Đánh giá post

[Phong Thủy Theo Mệnh]-Phong thủy nhà ở cho người mệnh hỏa

Mỗi người đều có ngũ hành(Kim,Mộc,Thủy,Hỏa,Thổ) riêng của mình tùy theo ngày ,tháng, năm và thời điểm được ra đời .Theo ngũ hành tương sinh thì: Hỏa sinh Thổ, Thủy sinh Mộc Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Mộc sinh Hỏa. Theo ngũ hành tương khắc: Mộc Khắc Thổ, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Thổ khắc Thủy,  Kim khắc Mộc. Vì vậy khi chọn cho mình màu sắc để trang trí nhà ở hay hướng cửa cũng cần phải xem coi hợp với mênh hay không.Dưới Hoàng Khôi Group chia sẽ cho quý khách hàng một số chi tiết về mệnh của mình trong [Phong Thủy Theo Mệnh].
Hôm nay chúng ta sẽ đến với phong thủy nhà ở cho người mệnh hỏa để hiểu rõ hơn về màu sắc cũng như linh vật phong thủy ,hướng nhà ,… Phù hợp với quý khách hàng để thuận lợi trong công việc và cuộc sống.

Phong thủy nhà ở cho người mệnh hỏa

Đặc điểm tính cách,công việc của người mệnh hỏa :

Phong thủy nhà ở cho người mệnh hỏa là những người sinh vào các năm

Mệnh Hỏa trong ngũ hành tương sinh là đại diện cho sự sống, tượng trưng cho lửa, cho mùa hè nóng bức. Xét theo ý nghĩa tích cực thì Hỏa tượng trưng cho công bằng, công lý hay danh dự cũng như tinh thần bất diệt, sự nhiệt huyết và tấm lòng quả cảm. Nếu xét theo khía cạnh tiêu cực thì Hỏa lại đại diện cho chiến tranh, sự khiêu khích thuộc về cái đau thương.
Những người mệnh Hỏa thường giữ vị trí lãnh đạo và thích hành động. Họ thường lôi léo người khác vào những rắc rối, không tuân thủ luật lệ và bất chấp hậu quả. Tính cách tích cực của người mệnh Hỏa: Là người có trí óc khôi hài, canh tân và luôn tràn đầy đam mê. Tính cách tiêu cực của người mệnh Hỏa: nóng vội, có thể lợi dụng người khác và thường không để ý tới cảm xúc.

Các hướng nhà tốt và xấu  đối với Phong thủy nhà ở cho người mệnh hỏa

  • Hướng tốt nhất: Nhà hướng chính Đông
      Mạng Hỏa ngụ trong nhà hướng chính Đông sẽ giúp họ phát về công danh tài lộc, thuận cho hôn nhân tình duyên. Gia chủ gặp nhiều thuận lợi, suôn sẻ trong công việc cũng như trong cuộc sống hàng ngày. May mắn luôn tới vào những phút tưởng chừng mọi hy vọng đã tắt, giúp bản mệnh lật ngược thế cờ, thành công rực rỡ.

  • Hướng tốt nhì: Nhà hướng chính Nam
      Chưa kể đến việc căn nhà hướng này rất hợp với khí hậu Việt Nam, đông ấm mà hè mát, hướng Nam ngũ hành thuộc Hỏa. Hỏa tương hợp với mệnh của gia chủ, nếu biết bố trí phong thủy nhà ở hợp lý thì có thể khiến cho mệnh cách của người mệnh Hỏa thêm lớn mạnh, vận trình suôn sẻ thăng tiến rõ ràng.
  • Hướng có thể lựa chọn: Nhà hướng chính Tây
      Hướng chính Tây ngũ hành thuộc Kim, có thể giúp cho đường tài lộc của mệnh chủ vượng phát, nhất là tài lộc đến từ đường công danh sự nghiệp nhất định sẽ có thu hoạch lớn. Tuy nhiên, cũng chính vì ngũ hành Kim không tương hợp với Hỏa nên người mệnh Hỏa khi ở nhà hướng này cần chú ý bài trí nội thất cho hợp lý, tránh ảnh hưởng đến sức khỏe của mình.
  • Hướng xấu: Nhà hướng chính Bắc
      Người mệnh Hỏa tốt nhất không nên mua nhà hướng chính Bắc. Đây là hướng nhà đại kị đối với người mang mệnh cách này. Nhà hướng chính Bắc theo ngũ hành thuộc Thủy, Thủy Hỏa trước giờ xung khắc, không phù trợ cho nhau được gì. Gia chủ ở trong căn nhà hướng này thì khả năng ốm đau bệnh tật rất cao, thậm chí còn có thể gặp phải nhiều tai họa lớn hơn như tai nạn, họa huyết quang.
Đồ phong thủy  và cách bài trí phong thủy nhà ở cho người mệnh hỏa
Đá mã não đỏ: Đặt viên đá tại phòng khách sẽ giúp xua đuổi tà ma. Thêm vào đó, nó còn mang lại những nguồn năng lượng tích cực, thu hút tài lộc cho gia chủ.

Thạch anh tím :Thạch anh tím thúc đẩy cho sự tập trung; giải tỏa những căng thẳng; mệt nhọc của chủ nhân từ công việc; lo toan về những gánh nặng. Đối với các gia đình có con em học sinh thuộc mệnh Hỏa, có thể lựa chọn những chiếc vòng thạch anh tím; hoặc đặt một khối thạch anh tím lên bàn học cũng là một cách cải thiện sự tập trung và cân bằng trí óc.

Tỳ Hưu : Tỳ Hưu là linh vật là biểu tượng của tài lộc và sự phú quý, phồn vinh. Đặt trong nhà một bức tượng Tỳ Hưu hoặc mang theo bên người Tỳ Hưu đá nhỏ sẽ giúp chiêu tài lộc; con đường công danh thuận lợi hơn. Ngoài ra, Tỳ Hưu còn có khả năng xua đuổi tà khí, yêu khí, bảo vệ chủ nhân.

Và một số loại đá và linh vật khác .

Thiết kế nhà ở và màu chủ đạo phù hợp với người mệnh hỏa

Đất nền thuộc mệnh Thổ và Hỏa sinh Thổ, thuộc mối quan hệ tương sinh. Khi xây nhà hoặc mua nhà người chủ thuộc mệnh Hỏa nên chọn các căn nhà có mái ngói hình tam giác; hoặc mái ngói nhọn. Quan hệ tương sinh của Hỏa và Thổ; sẽ giúp cho ngôi nhà bạn được bảo vệ vững chắc hơn và an toàn hơn. Trong nhà của người mệnh Hỏa nên được bài trí những vật phẩm cứng cáp làm từ gỗ hoặc đá; tuy nhiên, nên hạn chế sử dụng đồ kim loại (thuộc mệnh Kim).

Bạn có thể đặt một bể cá hay xây hồ (thuộc mệnh thủy) để có thể kiềm chế được tính hỏa nếu hỏa qua vượng dễ gây bực nhọc ,nóng nảy.Ngoài ra bạn có thể trồng thêm cây xanh cho nhà ở cũng rất tốt. Việc giữ Hỏa khí trong căn nhà ở mức cân bằng; sẽ giúp cho gia chủ mang lại được nhiều may mắn trong vận khí cũng như đường công danh rộng mở.
Màu tương sinh :Vốn dĩ, lửa trong tự nhiên được sinh ra từ việc cây cối bừng cháy nên tương sinh của mệnh Hỏa là mệnh Mộc, chính vì vậy, màu hợp nhất với người mệnh Hỏa là màu xanh lá cây.

Màu tương hợp : các màu như đỏ , cam , hồng ,tím.
Màu tương khắc : Người mệnh Hỏa nên tránh các màu đen, màu xám, màu xanh biển sẫm, màu trắng  là những màu thuộc hành Thủy, mà hành Thủy lại khắc với hành Hỏa, nên người mệnh Hỏa cần kiêng kỵ các màu này. Khi 2 mệnh Thủy – Hỏa gặp nhau sẽ dẫn đến sự xung khắc, phần thua sẽ thuộc về người mang mệnh Hỏa, bởi Nước sẽ dập tắt Lửa, người mệnh Hỏa sẽ dễ gặp xui xẻo. Sự may mắn, hanh thông, tài lộc, giàu sang của người mệnh Hỏa sẽ bị giảm đi phần nào.
Ngoài ra những người mang mệnh Hỏa cũng không nên chọn màu vàng và màu nâu đất. Bởi hai màu này tương ứng với hành Thổ, mà theo ngũ hành, Hỏa sinh Thổ, Hỏa dễ bị suy yếu, mất năng lượng khi sinh ra Thổ. Cùng với các màu thuộc mệnh Kim như xám, trắng, ghi thì người mạng Hỏa có thể khắc chế được. Tuy nhiên việc khắc chế sẽ tốn không ít sức lực nên tốt nhất bạn hãy hạn chế dùng những màu này. Tuy nhiên việc khắc chế sẽ tốn không ít sức lực nên tốt nhất bạn hãy hạn chế dùng những màu này.
Hoàng Khôi Group

Tin cùng chuyên mục