Rầm rộ dự án bất động sản Bình Dương xây dựng mới khi Dĩ An, Thuận An lên Thành Phố – Từ Điển Nhà Đất Bình Dương

480 lượt xem
5/5 - (1 bình chọn)

Năm 2020 được xem là cái mốc “khá to” của tỉnh Bình Dương, khi ngay đầu năm cả 2 thị xã Dĩ An và Thuận An đều chính thức trở thành 2 thành phố lớn nằm sát TP HCM.

Như vậy, tính đến năm 2020, Bình Dương có đến 3 thành phố (nhiều nhất các tỉnh phía Nam) và 2 thị xã (Bến Cát, Tân Uyên), 4 huyện (Bắc Tân Uyên, Phú Giáo, Bàu Bàng và Dầu Tiếng)

Cơ sở hạ tầng Bình Dương “lột xác” sau khi Dĩ An, Thuận An lên thành phố!

Đây cũng là cơ hội của Bình Dương để cơ sở hạ tầng, giao thông, văn hóa xã hội, kinh tế và cả bộ mặt của Bình Dương được đổi mới. Bên cạnh Thủ Dầu Một đã phát triển từ lâu, Thuận An & Dĩ An nay “như rồng mọc thêm cánh”, được nhà nước Việt Nam và UBND Tỉnh Bình Dương chú trọng đầu tư, tạo nhiều cơ hội – điều kiện cho doanh nghiệp được phát triển thuận lợi. Chính vì vậy mà giới bất động sản gọi năm 2020 là năm của Bình Dương, và Bình Dương sẽ trở thành “Sài Gòn thứ 2” của Việt Nam cũng như là “Hòn NGọc Đông Dương thứ 2” của Đông Nam Á!

Cơ sở hạ tầng giao thông đường bộ của Bình Dương được xác định là “mạch máu” lớn nhất để thúc đẩy phát triển kinh tế và đô thị hóa. Chính vì vậy, Bình Dương tiếp tục hoàn thiện, đổi mới hàng loạt các dự án đường xá, công trình giao thông quan trọng, đặc biệt ở 2 thành phố mới: Thuận An, Dĩ An. Đây cũng được Bình Dương xem là “mắt xích” để nối Bình Dương với Thành phố Hồ Chí Minh – một liên kết quan trọng để tỉnh Bình Dương  có thể trở thành tỉnh lớn mạnh cạnh Sài Gòn.

Hàng loạt các công trình giao thông lớn đã và đang được Bình Dương xây mơi, nâng cấp với quy mô lớn như:

Hầu hết, các công trình giao thông này được xây dựng với mục đích liên kết các trung tâm kinh tế nội tỉnh với nhau, và liên kế tỉnh với các tỉnh – thành bên ngoài, tạo thành một mạng liên kết kinh tế chặt chẽ, thông suốt

“Cú hích” Bình Dương 2020 làm đô thị hóa mạnh mẽ, dự án đất nền, nhà phố, căn hộ chung cư mọc lên “như nấm”

Sau khi thị xã Dĩ An, Thuận An chính thức lên thành phố, cùng với sức hút “dòng vốn” đầu tư đổ mạnh về Bình Dương, điều kiện thuận lợi cho nhà đầu tư, cơ sở hạ tầng được nâng cấp – làm mới thì số dự án khu đô thị nhà ở bao gồm các dự án nhà phố – biệt thự, đất nền, căn hộ chung cư tại Bình Dương “ùn ùn” xây dựng, chào bán.

Có một điều khó tin là dịch Conrona bùng phát khắp nơi, bất động sản cả nước bị ảnh hưởng nặng nề nhưng ở Bình Dương , người ta lại đua nhau đi tìm mua nhà, mua đất. Đây cùng là một minh chứng cho sự “trỗi dậy” của bất động sản Bình Dương, đặc biệt ở phân khúc căn hộ chung cư giá rẻ trên dưới 1 tỷ đồng.

Nhiều “ông lớn” trong nghành bất động sản ra mắt xây dựng dự án mới ở Thuận An, Dĩ An tỉnh Bình Dương

Không những các doanh nghiệp địa ốc lớn có truyền thống đầu tư tại Bình Dương ra mắt dự án Bình Dương mới như chủ đầu tư Phúc Đạt Group, Becamex, N.H.O, …

Năm 2020, rất nhiều thương hiệu mới chưa từng đầu tư vào Bình Dương trước đó đã “đổ bộ” vào Bình Dương, điển hình như: Tập đoàn Hưng Thịnh với dự án căn hộ 9X Next Gen Dĩ An, Tập đoàn TBS Group (TBSLAND) với dự án Green Square Dĩ An, dự án Hồ Gươm Xanh Thuận An quy mô hàng chục hecta, Tập đoàn Phát Đạt Corp với dự án Bình Dương Grand View 4000 căn hộ tại Thuân An, dự án căn hộ Bình An Tower Dĩ An của Bình An land (thuộc tập đoàn TECCO), dự án TECCO Home An Phú Thuận An  của TECCO MIỀN NAM (thuộc tập đoàn TECCO), Bcons Green View Dĩ An của tập đoàn Bcons, dự án căn hộ Lê Phong của chủ đầu tư Lê Phong tại Thuận An , dự án Khu Nhà Ở VietSing Phú Chánh tân uyên bình dương trực thuộc Tập Đoàn Hoàng Khôi   

và những dự án lớn Tập Đoàn Hoàng Khôi đã và đang phát triển và đang trong giai đoạn hoàn thành những pháp lý nhanh nhất để sớm có sản phẩm đến với quý anh chị……

Có thể nói, bất động sản Bình Dương là một miếng mồi “béo bở” không thể không đầu tư. Và như một điều hiển nhiên, “nước luôn luôn chảy về vùng trũng”, nơi nào có sức hút, tiềm năng phát triển kinh tế – đô thị thì nơi đó chắc chắn sẽ phát triển bất động sản. “Nguy cơ” tăng giá bất động sản tại Thuận An, Dĩ An vài năm tới đây là có thể thấy “RÕ MỒN MỘT”. Quan trọng là người đầu tư có biết đón lấy cơ hội đón đầu này hay không!

Giá dự án căn hộ chung cư Thuận An, Dĩ An tăng lên nhanh chóng, KHÓ MUA nếu không nhanh tay Nếu năm 2019, căn hộ chung cư tại Bình Dương chỉ ở mức giá 15 triệu/ m2 trở lên, thì đầu năm 2020, mức giá này đã xác lập mức mới: từ 22 triệu/ m2 trở lên. Đủ để thấy sức tăng giá nhà căn hộ chung cư tại thị trường Bình Dương trong giai đoạn 2020 – 2025 “kinh khủng” như thế nào.

Mức giá bán căn hộ chung cư tốt nhất Bình Dương đầu năm 2020 tại Bình Dương có lẽ thuộc về dự án căn hộ TECCO HOME An Phú Thuận An của Tập đoàn TECCO với giá ra mắt chỉ từ 21-23 triệu/ m2. Nhiều người đầu tư sau khi tham khảo nhiều dự án đã phải thốt lên rằng quá rẻ.

Tuy nhiên, nhược điểm của dự án này chỉ có quy mô khoảng 4500 m2 với tổng số căn hộ là 420 căn. Không nhiều để mang lại cơ hội đầu tư cho nhiều người.

Theo anh Kiên, kinh doanh của Sàn Tecco Group cho biết, dự án có vị trí khá đẹp, nằm mặt tiền lớn DT743, ngay Vòng Xoay An Phú – nút giao thoa của nhiều tuyến đường giao thông huyết mạch, giúp liên kết TP HCM – Bình Dương, và các địa phận của Bình Dương lẫn nhau. Dự án nằm tại trung tâm Thành phố mới Thuận An, có tốc độc phát triển đô thị hóa nhanh “khủng khiếp”, đó đó, sức tăng giá của dự án là có thể nhìn thấy được rõ ràng!

Tin cùng chuyên mục