Tầm Nhìn Thị Trường BDS Bình Dương Năm 2022

264 lượt xem
4.8/5 - (6 bình chọn)


Trãi qua nhiều tháng dịch bệnh, thị trường BDS Bình Dương có nhiều dấu hiệu tích cực đáng mừng. đón đầu chu kỳ tăng trưởng mạnh mẽ dịp cuối năm và khởi đầu 2022.

Xu hướng cả nước

Theo các chuyên gia đánh giá thị trường bất động sản năm qua bị ảnh hưởng nặng nề bởi Covid-19, nhất là quý 3.2021.

Nguồn cung đã sụt giảm từ những năm trước, tiếp tục bị sụt giảm bởi dịch bệnh và chính sách chưa được tháo gỡ triệt để.

Giao dịch trên thị trường thường xuyên đối mặt với tình trạng đứt gãy, gián đoạn. Thị trường cũng xuất hiện lực cầu F0. Trạng thái của thị trường thay đổi nhiều và mạnh, có giai đoạn sốt cao, có giai đoạn trầm lắng.

Bên cạnh đó, tình trạng mất cân đối cung – cầu rất nghiêm trọng, diễn ra ở nhiều đô thị lớn, đặc biệt là Hà Nội và TP.HCM.

Giá bất động sản nói chung đã leo thang và neo ở mức cao. Đặc biệt là thành phố lớn như Hà Nội và TP.HCM. Riêng ở TP.HCM giá bất động sản hiện nay tăng gấp 2 lần và không có dấu hiệu giảm.

Dự đoán về thị trường BDS trong năm 2022, các chuyên ra cho rằng, khả năng phục hồi nền kinh tế và thị trường bất động sản Việt Nam trong trạng thái bình thường mới với có sự nỗ lực của hệ thống quản lý dịch bệnh, là tươi sáng.
Tuy vậy, nguồn cung trên thị trường chưa có nhiều cải thiện. Nguyên nhân là do thủ tục đầu tư vẫn chưa thể tháo gỡ triệt để vướng mắc, nhất là Hà Nội và TP.HCM.

Xu hướng giá bất động sản có thể tiếp tục tăng ở mức cao. Do nguồn cung yếu và áp lực mạnh. Lực cầu vẫn được duy trì, thậm chí có thể mạnh hơn. Do vậy đầu tư nên hút vào thị trường này.

Thị Trường BDS Bình Dương

Trong báo cáo thị trường BĐS quý 3/2021 của Hội môi giới BĐS Việt Nam cho biết, hầu hết các dự án phát triển bất động sản trên cả nước, đều phải dừng xây dựng, thi công vì ảnh hưởng của dịch Covid. Đây cũng là lý do chính khiến nguồn cung căn hộ trên thị trường BĐS Bình Dương giảm 25% so với cùng kỳ năm ngoái.

Bắt đầu từ trung tuần tháng 9/2021, mức độ quan tâm bất động sản của người dùng trên cả nước, đặc biệt ở khu vực phía Nam có dấu hiệu phục hồi trở lại. Xu hướng tìm mua nhà đất tăng trưởng gần 55% so với tháng 8 trước đó. Cũng trong thời điểm này, TP.HCM ghi nhận mức độ quan tâm tăng 35% trong khi Hà Nội cũng tăng hơn 50%.

Theo báo cáo từ một đơn vị nghiên cứu thị trường, tỷ lệ tăng giá của thị trường BDS Bình Dương từ quý 4/2020 – quý 1/2021 đối với chung cư là 3,6%, đất nền là 11,8%. Đặc biệt, sau mỗi đợt dịch, giá lại cao hơn trước.

Còn theo báo cáo của các chuyên gia , trong quý 3/2021, thị trường căn hộ toàn TP.HCM và các tỉnh giáp ranh ghi nhận nguồn cung và lượng tiêu thụ giảm nhẹ so với Quý 2/2021. Riêng thị trường TP.HCM và thị trường BDS Bình Dương vẫn tiếp tục dẫn đầu, chiếm 89% nguồn cung và lượng tiêu thụ mới toàn thị trường trong quý.

Nối tiếp theo xu hướng phát triển của thị trường BDS Bình Dương, hàng loạt các dự án đầy tiềm năng để các nhà đầu tư tham gia vào thị trường BDS Bình Dương đang rất nóng bỏng này.

Ra đời nhiều dự án tiềm năng

Dự án khu nhà ở Khánh Bình Smarthome đã mở đăng ký  tham quan dự án cho khách hàng quan tâm đến dự án và quý khách hàng sẽ được tham quan dự án vào ngày : 19/12/2021.

Khi đăng ký tham gia quý khách hàng có nhu cầu sẽ được đưa đón tận nơi với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, hòa đồng.

Ngoài ra, khi quý khách có nhu cầu đặt chỗ tại dự án sẽ được ưu đãi cực hot là 3 CHỈ VÀNG SJC 9999. Đặc biệt ,trong ngày sự kiện 19/12/2021 còn được tặng thêm 1 CHỈ VÀNG SJC 9999 cùng với đó là chiết khấu khủng từ chủ đầu tư Hoàng Khôi Group.

 

 

Tin cùng chuyên mục