Tình trạng thị trường BDS Bình Dương sau cơn đại dịch

279 lượt xem
5/5 - (1 bình chọn)

Đại dịch Covid-19 bùng phát kéo dài trong những tháng qua cộng với các biện pháp giãn cách xã hội của chính quyền các tỉnh thành nằm trong tâm dịch như: Bình Dương, TP.HCM, Đồng Nai… khiến cho thị trường bất động sản ở các tỉnh, thành này gần như tê liệt hoàn toàn. Một câu hỏi lớn đang được đăt ra lúc này là sau đại dịch, thị trường bất động sản Bình Dương sẽ đi theo hướng nào?

Các chuyên gia BĐS nhận định, qua đợt dịch Covid-19 lần thứ 4 này, nhu cầu nhà ở và thói quen định cư ở các tỉnh phát triển mạnh về công nghiệp như Bình Dương sẽ có sự thay đổi mạnh mẽ.

Theo thống kê của các ngành chức năng, tỉnh Bình Dương hiện có dân số hơn 2,6 triệu người, trong đó có khoảng 50.000 chuyên gia nước ngoài và hơn 1,2 triệu lao động nhập cư sinh sống và làm việc trên địa bàn tỉnh. Phần lớn lao động nhập cư vẫn ở chen chúc tại các khu nhà trọ chật chội, không đảm bảo các nhu cầu sinh hoạt cần thiết trong quá trình chống dịch. Qua đợt bùng phát dịch bệnh vừa qua, các ổ dịch bùng phát mạnh và có diễn biến phức tạp nhất xuất phát từ các khu nhà trọ, khu đông công nhân lao động nhập cư sinh sống. Mặt khác, trong  một thời gian dài ở nhà theo lệnh giãn cách xã hội, người ở trọ không thể về quê, việc sinh hoạt trong thời gian dài tại các khu nhà trọ vừa nóng nực, chật chội, cộng với chi phí thuê nhà, giá diện, nước cao… khiến cho những người chưa có nhà ở tại đây đang dần định hình lại mục tiêu “an cư lạc nghiệp”. Chưa khi nào mong muốn sở hữu một ngôi nhà riêng an toàn cho bản thân và gia đình cấp bách như lúc này.

Bên cạnh đó, với những nhà đầu tư chuyên nghiệp hay người dân có thu nhập cao, khi đại dịch xảy ra, dòng vốn không luân chuyển được vào các kênh sản xuất, tiêu dùng nên họ có xu hướng rót tiền vào bất động sản, một kênh đầu tư luôn được đánh giá là an toàn, bền vững trong lâu dài. Khi chính phủ thực hiện các biện pháp kích thích kinh tế sau dịch như: giảm lãi suất ngân hàng, bơm tiền ra thị trường để kích thích tăng trưởng kinh tế làm cho đồng tiền mất giá, đẩy giá trị bất động sản tăng cao. Bên cạnh đó, những người có nhu cầu về nhà ở và đầu tư có tâm lý lo ngại khi đầu tư vào các dự án đất nền do rủi ro về mặt pháp lý do thời gian qua xảy ra nhiều vụ lừa đảo liên quan đến dự án ma, dự án đất nền chưa đủ pháp lý được giao bán để rồi khi cơ quan chức năng vào cuộc thì khách hàng mới vỡ lẽ. Mặt khác, một số người dân có nhu cầu mua đất để xây dựng nhà ở nhưng khi mua xong chờ chủ đầu tư hoàn thiện hạ tầng để xây dựng nhà thì rất lâu. Đó chính là lý do đất nền không còn hấp dẫn trên thị trường bất động sản sau đại dịch.

Xuất phát từ những yếu tố trên, những dự án nhà ở thương mại hoàn thiện về hạ tầng, giá cả hợp lý, bán trả góp, mua xong là có thể dọn vào ở ngay đang là tâm điểm chú ý của các nhà đầu tư và những người có nhu cầu về nhà ở để “an cư lạc nghiệp”.

Tại Bình Dương số lượng dự án nhà ở riêng lẻ xây sẵn tương đối ít, do để thực hiện những dự án như thế đòi hỏi chủ đầu tư phải có tiềm lực tài chính mạnh, pháp lý hoàn thiện, minh bạch… Bởi khi đã hoàn thiện căn hộ để giao cho khách hàng dọn vào ở ngay thì phải trải qua nhiều khâu thẩm định, cấp phép của các cơ quan chức năng.

Nổi bật trong số đó là khu nhà ở  VietSing-Phú Chánh với đầy đủ tiện nghi , cơ sở vật chất cùng với đó là thiết kế theo tiêu chuẩn châu Âu hiện đại kết hợp hài hòa với thiên nhiên tạo ra nơi sinh sống lý tưởng đáp ứng nhu cầu của khách hàng .Nằm ngày vị trí vàng trung tâm gần các nơi trọng điểm như chợ , ngân hàng , bệnh viện , trung tâm hành chính,..

Hệ thống cơ sở hạ tầng hoàn thiện ,thuận tiện cho việc đi lại của dân cư trong khu vực. Khu nhà ở VietSing-Phú Chánh được công ty TNHH tập đoàn Hoàng Khôi là một công ty có thâm niên cùng với uy tín trong ngành ,công ty cam kết pháp lý rõ ràng cho khách hàng. Ngoài ra , khi đầu tư ở dự án VietSing-Phú Chánh quý khách sẽ được hưởng nhiều ưu đãi quà tặng cùng với đó là hỗ trợ ngân hàng đến từ công ty.

Tin cùng chuyên mục